Instagram

Kinh tế Hong Kong lún sâu trong suy thoái khi quy mô tăng trưởng quý II sụt giảm 9%

Lời nói đầu:Nền kinh tế Hồng Kông sụt giảm trong quý thứ tư liên tiếp khi đại dịch coronavirus và căng thẳng chính trị đang kéo dài cuộc suy thoái đầu tiên của khu vực trong gần một thập kỷ qua.Nền kinh tế Hồng Kông sụt giảm trong quý thứ tư liên tiếp khi đại dịch coronavirus và căng thẳng chính trị đang kéo dài cuộc suy thoái đầu tiên của khu vực trong gần một thập kỷ qua.

  Theo Cục Thống Hồng Kông, nền kinh tế của khu vực đã sụt giảm 9% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn dự báo trung bình là -8,3% và sau khi giảm 9,1% trong quý đầu tiên, dữ liệu tồi tệ nhất kể từ năm 1974.

Báo cáo của chính phủ đã sửa đổi cũng như dự báo cập nhật cho tăng trưởng GDP trong năm 2020 sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 8.

  Chính quyền địa phương cho biết sự gia tăng chóng mặt số ca nhiễm gần đây đã khiến triển vọng trong ngắn hạn đối với hoạt động kinh tế trở nên mờ mịt. Tuy nhiên, coq quan cũng nhận định, một khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế Hồng Kông hy vọng sẽ dần hồi phục trong phần còn lại của năm.

  Hồng Kông đã báo cáo thêm 118 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Tư, đưa tổng số ca nhiễm lên tới 3.002, quan chức của Bộ Y tế Chuang Shuk-kwan cho biết trong một cuộc họp ngắn.

 Tình hình kinh tế nói chung đã ổn định phần nào, đặc biệt là vào tháng 5 và tháng 6 khi dịch bệnh phần lớn được kiểm soát, chính phủ cho biết. Trên cơ sở điều chỉnh theo quý, nền kinh tế sụt giảm 0,1% trong ba tháng tính đến tháng Sáu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét