Instagram

Diễn biến tình hình đồng đô la tăng giá

 Một vài điều về tình hình đồng đô la

Sau một tuần chờ đợi lo lắng, các thị trường đã nhận được số liệu lạm phát cao của Hoa Kỳ mà họ lo ngại, từ chối và tiếp tục gây áp lực cho đồng đô la Mỹ và hầu hết các đồng tiền chính bị mắc kẹt trong phạm vi.

Vào đầu phiên giao dịch châu Á, đồng bạc xanh bị thiệt hại nhỏ do các nhà giao dịch cho rằng có đủ bù đắp trong đợt tăng giá tiêu dùng 0,6% của tháng trước để hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng lạm phát có thể là tạm thời.

Đồng đô la đã mua 109,37 yên và đang có một khoản lỗ nhỏ hàng tuần. Nó cũng đang theo dõi các khoản lỗ hàng tuần khiêm tốn so với đồng đô la Úc và đồng bảng Anh, giao dịch lần cuối ở mức 0,7748 đô la Úc cho mỗi Aussie và 1,171 đô la cho mỗi pound.

Một cam kết vừa phải từ Ngân hàng Trung ương châu Âu để tuân theo tốc độ mua trái phiếu tăng vọt của họ đã giữ cho đồng euro ở mức 1,2175 đô la.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone có trụ sở tại Melbourne, cho biết: “Những gì chúng ta đang thấy là một thị trường tin tưởng vào Fed, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng sự phục hồi mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy một đợt tăng lãi suất sớm.

Dữ liệu qua đêm cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất trong hơn một thập kỷ và lạm phát cơ bản tăng 0,7% trong một tháng.

Nhưng những đóng góp to lớn từ việc tăng giá vé máy bay và ô tô đã qua sử dụng trong thời gian ngắn đã giúp thuyết phục các nhà kinh doanh rằng họ sẽ không sớm đẩy lãi suất lên cao hơn nữa.

Phân tích tình hình đô la

Nhà phân tích tiền tệ của Westpac cho biết: “Về cơ bản, nó phù hợp với kịch bản của Fed, rằng chúng ta sẽ bùng nổ nhưng nó chỉ là tạm thời”.

'Báo cáo này phù hợp với điều đó, nó không chống lại nó. Tôi nghĩ rằng thị trường cần một cái gì đó để chống lại nó để đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn ”.

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ sau khi số liệu lạm phát được công bố và đứng ở mức 90,041, ít nhiều không thay đổi trong tuần.

Điểm chuẩn của đồng Real Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng sau chỉ số CPI, khi những người bán khống đầu tư và giảm đặt cược vào lợi suất tăng.

Bây giờ, trọng tâm chuyển sang cuộc họp của Fed vào tuần tới, mặc dù các nhà giao dịch hiện nói rằng có thể không có nhiều thay đổi trong các cáo buộc đã làm giảm nhu cầu kích thích.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters cho thấy kế hoạch giảm mua trái phiếu dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 8 hoặc tháng 9, nhưng dự báo phải đến năm sau mới bắt đầu.

Trước khi sửa đổi biên độ giao dịch trong nước, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ổn định ở mức 6,3853 mỗi đô la ở nước ngoài.

Đồng won của Hàn Quốc đã được giao dịch chắc chắn sau khi thống đốc ngân hàng trung ương ám chỉ về việc bình thường hóa chính sách, trong một bản sao trước đó của bài phát biểu sẽ được gửi vào cuối ngày thứ Sáu.

Tiền điện tử có vẻ sẽ kết thúc tuần ổn định, với bitcoin dường như được hỗ trợ tốt ở mức khoảng 35.000 đô la mặc dù có nhiều cuộc thảo luận về sự giám sát quy định toàn cầu.

Xem thêm: https://bo.com.vn/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét